Thế nào là hiền thê – Chương 43

Kết quả hình ảnh cho tranh cổ trang

Chương 43

Edit: Kiri

Vi Nhiễm Sương hoảng hốt ngồi trên xe ngựa tay ôm một tay nải, xe ngựa rung lắc cũng không giúp nàng ta tỉnh táo hơn được nửa phần.

Xe đang đi bỗng dừng lại đột ngột, nàng ta sửng sốt hỏi: “Có chuyện gì thế?”

“Cô nương, xe ngựa Đoan Vương phủ đi qua nên chúng ta phải tránh.” Người bên ngoài đáp lại.

Đoan Vương phủ? Vi Nhiễm Sương biến sắc xốc mành xe lên nhìn ra ngoài, có thị vệ dẹp đường đi phía trước một chiếc xe bốn ngựa kéo, vừa nhìn đã biết là xe của nữ quyến Đoan Vương phủ, theo sau là mấy chiếc xe nhỏ của thị nữ Đoan Vương phi.

Vi Nhiễm Sương cắn môi dưới, nàng ta cảm thấy hơi khó chịu, ngay cả xe ngựa của thị nữ của Đoan Vương phi cũng tốt hơn của mình, nàng ta buông mành xuống, nghe loáng thoáng bên ngoài có tiếng nghị luận cảm thán về xe ngựa Đoan Vương phủ, ánh mắt dần trở nên kiên định.

Sau khi xe ngựa đi qua xe ngựa của Vi Nhiễm Sương lại tiếp tục lăn bánh, khi xuống xe Vi Nhiễm Sương nhìn cánh cổng phủ tồi tàn của nhà mình, cũng không có kiệu nâng vào mà trực tiếp vịn tay nha hoàn bước vào trong, nhà nàng ta không lớn trong nhà cũng không có quan lớn nên không có gì phải chú ý.

Vi Tần thị nhìn thấy con gái về còn có không ít người cầm theo đồ liền cười: “Béo lên rồi đấy, chỗ Quý phi nương nương thật biết nuôi người.”

Vi Nhiễm Sương cười đầy miễn cưỡng, để mẫu thân thu hết đồ Kính Quý phi ban thưởng mới nói: “Cô nói chắc cha mẹ nhớ con nên để con về.”

Nghe vậy sắc mặt Vi Tần thị khẽ biến, vẫy lui hạ nhân rồi lo lắng hỏi: “Quý phi nương nương không thích con sao?”

Vi Nhiễm Sương lắc lắc đầu, hơi tủi thân nói: “Quý phi nương nương nói Đoan Vương phi rất tốt.”

“Thế là có ý gì, chẳng lẽ bà ấy còn ghét bỏ con đến mức cảm thấy con không xứng làm tiểu thiếp cho con trai bà ta?” Vi Tần thị tức giận: “Bà ta là tiểu thư Vi gia này, làm Quý phi nương nương liền quên nhà mẹ đẻ à.” Dù thế nào thì cha chồng bà ta và phụ thân Kính Quý phi cũng là huynh đệ ruột, giờ thấy một nhánh nhà họ suy tàn đã không giúp thì thôi còn khinh rẻ nha đầu nhà mình, quả là đáng giận.

Nhưng phu quân mình chỉ là một Ngũ phẩm Tri châu mới được triệu hồi về kinh thành, sau này trượng phu và con đều phải dựa vào Kính Quý phi nên đành phải nén giận thở dài: “Nương nương có thể thưởng nhiều đồ thế này ít nhất cho thấy rằng bà ấy vẫn còn thương con, còn chỗ Đoan Vương điện hạ…. mẹ sẽ nghĩ cách thay con.”

Hai má Vi Nhiễm Sương đỏ ửng, thấp giọng nói: “Đoan Vương điện hạ là người rất tốt.”

Vi Tần thị nhìn vẻ mặt thẹn thùng của con gái mình nảy ra chủ ý gặp mặt Đoan Vương phi, dù nhà mẹ đẻ của bà ta không có nhiều năng lực nhưng cũng có thể nhờ vả một hai.

Nếu con gái có thể vào được Đoan Vương phủ thì cũng là một con đường tốt, ít nhất có Kính Quý phi nương nương ở đó thì Đoan Vương sẽ không đến mức đối xử khắc nghiệt với nó, Đoan Vương và Sương nhi lại là biểu huynh muội, chẳng nhẽ lại không chăm sóc thêm một chút. Vào Vương phủ vẫn tốt hơn là gả cho một tiểu quan mãi mãi không ngoi lên được.

Lúc này phủ Trưởng Công chúa đang cực kỳ náo nhiệt, Khúc Khinh Cư vừa tới đã có một mama ăn mặc khá quý trọng dẫn nàng tới một cái đình, nàng thấy Vệ Thanh Nga đang ngồi cạnh một phụ nhân ăn mặc rất quý giá, chắc hẳn người này là Tấn An Công chúa bèn cười dài thi lễ: “Chắc đây là tỷ tỷ, tham kiến tỷ tỷ.”

Tấn An Công chúa đứng dậy đỡ lấy tay nàng trả lễ: “Nhị đệ muội đừng khách khí như vậy, ta gọi mọi người đến để náo nhiệt một chút chứ không phải để khách khí.” Nói xong liền kéo nàng ngồi xuống cạnh mình rồi sai hạ nhân dâng trà.

Khúc Khinh Cư lập tức cười: “Vậy được, bình thường muội cũng không thích mấy thứ quy củ rườm rà này.” Nói xong nhìn quanh hỏi: “Sao không thấy hai cháu ạ?”

“Ta để chúng đi chơi với mấy đứa trẻ nhà khác rồi.” Tấn An Công chúa khoát tay áo: “Người lớn và trẻ con không chơi với nhau được, chúng không tới đây làm ồn cũng tốt.”

Khúc Khinh Cư cười cười nhưng không tiếp lời, tuy trẻ con rất ồn ào nhưng nàng làm mợ chỉ có thể nghe chứ không thể gật đầu đồng ý được.

“Nào có trẻ con không ồn ào đùa nghịch đâu.” Vệ Thanh Nga cười tiếp lời, nàng ta cũng đã có con nên khi nhắc đến trẻ con cũng tiện hơn: “Trẻ con thích nô đùa cũng tốt, thế mới khỏe mạnh.”

Tấn An Công chúa gật gật đầu: “Đúng vậy, nữ nhân nuôi con cũng không dễ dàng.” Nói xong liền cười nhìn Khúc Khinh Cư: “Giờ đệ muội còn chưa có con nên được thoải mái thêm một thời gian rồi.”

Khúc Khinh Cư cười: “Có trẻ con náo nhiệt chút cũng tốt.” Nàng cảm nhận được thiện ý của Tấn An Công chúa, nếu là người khác sẽ hỏi nàng bao giờ mới sinh con nhưng Tấn An Công chúa lại nói lái sang thành một câu chuyện đùa.

“Nhìn nhà người khác thì náo nhiệt nhưng có con nghịch ngợm mới thấy không dễ dàng.” Tấn An Công chúa không muốn tiếp tục chủ đề này nữa: “Khi Nhị đệ và nhị đệ muội thành thân ta không ở kinh thành nên chưa có duyên gặp mặt, giờ gặp rồi thật sự thấy may mắn thay cho đứa đệ đệ này của ta, người tốt thế này được hắn lấy về quả là cực kỳ may mắn.”

Khúc Khinh Cư cố gắng làm mình có vẻ thẹn thùng rồi cúi thấp đầu xuống.

Tấn An Công chúa thấy Khúc Khinh Cư đỏ mặt, biết là nàng thẹn thùng mới cười: “Quên mất muội là tân nương, giờ vẫn thẹn thùng.” Lần đầu tiên nhìn thấy đối phương nàng ấy thật sự cảm thấy kinh diễm, nhưng vẻ thẹn thùng bây giờ lại khiến nàng ấy đồng ý với Hoàng hậu nương nương, vị Đoan Vương phi này rất hợp với Nhị đệ.

Vệ Thanh Nga nhận ra Tấn An Trưởng Công chúa có ý thân cận với Khúc Khinh Cư, nay vị Nhị đệ muội này của mình vẫn ăn mặc minh diễm như xưa, nhan sắc vốn đẹp chín phần cũng thành mười phần, nàng ta biết nam nhân đều thích nữ nhân xinh đẹp như vậy nhưng nàng ta càng rõ hơn một điều rằng nếu chỉ dựa vào nhan sắc thì sẽ không giữ được nam nhân.

“Công chúa, Thụy Vương phi đến.”

Tấn An Công chúa nghe thấy thế ý cười trên mặt hơi nhạt đi nhưng nếu không nhìn kỹ sẽ không phát hiện được: “Mau mau cho mời.” Tuy nàng ấy không qua lại nhiều với Thụy Vương nhưng đã sớm được nghe hành vi kiêu ngạo của Thụy Vương, là một Công chúa đã xuất giá nàng ấy không tiện nhiều lời tuy nhiên không thích nhà này cho lắm. Người như vậy mà đăng cơ thì những huynh đệ tỷ muội như các nàng sẽ không sống tốt được.

Tinh thần Tần Bạch Lộ không tốt lắm nhưng ý cười không ít chút nào, nàng vào đình chào Tấn An Công chúa rồi ngồi xuống cạnh Khúc Khinh Cư.

Khúc Khinh Cư ngồi gần nhất nên phát hiện hai má nàng ta hơi sưng, hôm nay Tần Bạch Lộ cũng trang điểm hơi đậm, nhìn qua trưởng thành hơn không ít.

Vệ Thanh Nga cầm tách trà thổi nhẹ lá trà trên mặt nước, uống một ngụm rồi cười: “Hôm nay Tam đệ muội đến hơi muộn.”

“Lúc ra ngoài gặp chút việc, khiến Đại tỷ và hai chị dâu chê cười rồi.” Tần Bạch Lộ cố nặn ra một nụ cười, ngón tay cầm tách trà hơi dùng sức: “Là em dâu không phải.”

“Đại tẩu muội chỉ đùa với muội thôi, đâu có muộn.” Tấn An Công chúa cũng thấy gương mặt nàng ta không ổn, giọng điệu cũng ôn hòa hơn: “Các muội đều đã tới rồi, đi cùng ta tâm sự với những người khác thôi, ta rời kinh đã nhiều năm nên không quá quen thuộc với nữ quyến kinh thành.”

Trưởng Công chúa đã nói vậy nên ba người đều đứng dậy ra ngoài nói chuyện với nữ quyến, cả ba ngồi cạnh Tấn An Công chúa ở chủ vị mới phát hiện ra ở đây có không ít cô nương trẻ tuổi, không biết Tấn An Công chúa có dụng ý gì nên chỉ cười không nói.

Khúc Khinh Cư phát hiện ra Lương thị và Khúc Ước Tố Khúc Hồi Tuyết cũng đang ở trong vườn, nghiêng đầu sang nhìn Tần Bạch Lộ, quả nhiên sắc mặt nàng ta khó coi đi hai phần.

Nàng không khỏi thở dài một tiếng, Lương thị cũng quá thiển cận rồi, biết thừa hôm nay Thụy Vương phi sẽ đến còn cố tình kéo nhau đến làm gì, chẳng lẽ còn trông mong Tấn An Công chúa coi trọng Khúc Ước Tố sao?

“Hôm nay có không ít tiểu thư ở đây, từ trước đến nay Bổn cung là người thích náo nhiệt, không bằng chư vị vẽ mấy bức tranh, làm vài bài thơ cho mọi người được mở mang tầm mắt.” Tuy giọng điệu của Tấn An Công chúa là thương lượng nhưng đã có không ít người cầm tranh và thơ lên.

Có thể lộ mặt trước Công chúa và các vị Vương phi thì có ai không thích đâu, vì thế các cô nương trẻ tuổi liền bắt đầu vẽ tranh và làm thơ.

Khúc Khinh Cư cảm thấy Tấn An Công chúa đang tìm việc giải trí, nhưng dù sao các cô nương này cũng không ảnh hưởng gì đến nàng nên náo nhiệt thì cứ náo nhiệt thôi.

Đương nhiên mấy người Khúc Khinh Cư sẽ không tham gia vào chuyện này, chỉ ngồi uống trà nói chuyện nhàn nhã.

“Nghe nói đèn tết Nguyên tiêu năm nay rất đẹp, tiếc là ta không thể phân thân bằng không nhất định sẽ đi xem.” Trữ Vương phi Vệ Thanh Nga tiếc nuối nói: “Tuy đèn trong phủ cũng đẹp nhưng vẫn thiếu vài phần thú vị.”

Khúc Khinh Cư thấy sắc mặt Tần Bạch Lộ càng thêm khó coi.

“Nhị đệ muội có đi xem không?” Vệ Thanh Nga đẩy câu chuyện lên đầu Khúc Khinh Cư.

Giờ ai chẳng biết chuyện Đoan Vương dẫn Đoan Vương phi đi ngắm hoa đăng, còn lên thuyền của Thụy Vương để xem pháo hoa, Khúc Khinh Cư nhíu mày, Vệ Thanh Nga hỏi thế chẳng qua là muốn khơi lên mâu thuẫn giữa nàng và Tần Bạch Lộ thôi. Dù sao Khúc Ước Tố cũng giống nàng, đều là họ Khúc.

Lúc này trong Đoan Vương phủ, Hạ Hành nghe được một tin không hề bất ngờ.

“Lão Tam nạp Xương Đức Công phủ tam tiểu thư làm Trắc phi à?” Hạ Hành bình tĩnh nhìn Vương Xương: “Chắc chắn không?”

“Thụy Vương phủ đã mang nạp thư nạp lễ sang Xương Đức Công phủ, cũng phải chắc mười phần rồi ạ.” Vương Xương nói: “Chỉ không biết Xương Đức Công phủ có đồng ý hay không.”

“Đương nhiên bọn họ sẽ đồng ý rồi.” Hạ Hành cười như không cười: “Lão Tam cũng hơi thích thú trong chuyện làm mất mặt ta rồi đấy, nhưng hắn ta không nghĩ thử xem Khúc gia Tam tiểu thư có mấy phần liên quan đến Vương phi.”

Vương Xương không dám nói về Vương phi đành phải chuyển sang chuyện khác: “Đái Đạc truyền tin nói Thụy Vương gia cực kỳ phẫn nộ việc khâm sai gặp ám sát, hoài nghi là Trữ Vương cố ý hãm hại.”

Hạ Hành cụp mắt: “Kệ hắn ta đi.”

By Kiri

One comment on “Thế nào là hiền thê – Chương 43

  1. Pingback: Thế nào là hiền thê – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh | ๖ۣۜPhù ๖ۣۜDung ๖ۣۜCốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s