Thế nào là hiền thê – Chương 2

capdoi5

Chương 2: Trắc phi cũng là thiếp

Edit: Kiri

Mấy vị Trắc phi Thị thiếp thật sự không ngờ vừa tới Chính viện đã thấy một tuồng kịch bạo lực, cả đám nghi hoặc nhìn Vương phi rồi lại nhìn hạ nhân rõ là cực kỳ đau đớn nhưng không dám rên một tiếng, có chuyện gì thế này?

Nhưng thấy Vương phi đã đi vào chính phòng, dù bốn người có tôn kính hay không cũng đều phải bước theo, chỉ có Phùng Trắc phi khi đi lướt qua mấy người đang quỳ có mở miệng bảo người đưa họ về nhưng xung quanh không một ai động đậy, sắc mặt nàng ta khẽ biến không nói thêm gì nữa.

Ngân Liễu và Kim Trản đi trước dẫn đường, cúi đầu vén mành lên cho bốn người họ, nhìn thấy Mộc Cận và Ngọc Trâm đang bê hộp thức ăn tới liền dừng bước chờ hai người lại gần. Nhưng thấy hai người hình như cũng không rõ đã xảy ra chuyện gì, bốn người liếc nhau một cái rồi lại liếc hạ nhân trông thành thật không ít, vén mành bước vào phòng.

Trong phòng đã được quét dọn sạch sẽ, mùi thịt ban nãy cũng đã bị mùi huân hương ép xuống, nhưng Khúc Khinh Cư không thích mùi này lắm, liếc qua lư hương một cái.

Thụy Hương thấy thế lập tức tiến lên dập hương, đổi một loại hương liệu dịu nhẹ hơn, quả nhiên vẻ mặt Vương phi thư hoãn không ít, nàng ta cũng thở phào.

“Vẫn là nha đầu chỗ Vương phi thông tuệ động lòng người, khó trách Vương gia cũng khen một câu tốt đây.” Phùng Trắc phi cười mở miệng, hơi nhún người với Khúc Khinh Cư. Lời này rõ là đang giễu cợt chuyện mấy hôm trước Vương gia thu một nha đầu bên người Khúc Khinh Cư làm thông phòng, nàng ta ỷ vào mình được Vương gia sủng ái mới dám nói lời này nhưng những người khác thì không dám tiếp lời.

Ai ngờ nói xong mà một ánh mắt Khúc Khinh Cư cũng không nhìn nàng ta, giống như nàng ta không tồn tại vậy, nhất thời không khí trong phòng cứng ngắc.

Khúc Khinh Cư vịn tay Thục Quỳ ngồi xuống xong, thấy Mộc Cận và Ngọc Trâm bê hộp thức ăn vào liền mở miệng: “Mang lên đi.”

Trong hộp toàn thức ăn nhẹ nhàng, một bát cháo hạt sen bách hợp, một chung canh gà bát bảo cùng mấy món điểm tâm nhẹ nhàng, món nào cũng đều đang bốc hơi nhè nhẹ, nhìn một cái cũng thấy được người làm dụng tâm.

“Xem ra trong phòng bếp vẫn có người biết làm việc, thưởng mỗi người làm mâm thức ăn hôm nay năm lượng bạc.” Khúc Khinh Cư múc một thìa cháo ăn thử một miếng, nhìn Hàn Thanh Hà đang đứng bên cạnh, đây là một thiếp trong Vương phủ, thân phận thấp kém nhưng biết hạ mình, dù không phải rất được sủng ái nhưng cũng không phải không được sủng.

“Ta nghe Vương gia nói nàng hầu hạ rất tốt, hôm nay nàng gắp thức ăn đi.” Hương vị cháo không tồi, Khúc Khinh Cư cảm thấy tâm tình mình cũng tốt hơn không ít, thấy Hàn thị lề mề cũng không tức giận, chỉ cười như không cười hỏi: “Sao thế, Hàn Thị thiếp không muốn à?”

“Nô không dám.” Trên mặt Hàn thị lộ ra một tia khuất nhục nhưng người trước mặt là Vương phi, một Thị thiếp như nàng ta hầu hạ Vương phi vốn là thiên kinh địa nghĩa, dù không muốn thì làm gì được?

Ba người còn lại không dám tin nhìn Khúc Khinh Cư đang cúi đầu ăn cháo, Vương phi điên rồi sao, dù Hàn Thị thiếp không quá được sủng ái nhưng cũng là lão nhân hầu hạ Vương gia đã lâu, một Vương phi không được sủng như nàng cũng dám để Hàn Thị thiếp hầu hạ dùng cơm.

Mặc kệ người khác nghĩ thế nào, Khúc Khinh Cư ngăn Hàn thị chuẩn bị gắp đĩa thịt chim trĩ băm xào tể thái: “Ta không thích món này, nhớ lấy lần sau đừng gắp.”

Sắc mặt Hàn thị khẽ biến, hai tay siết chặt đôi đũa nhưng cuối cùng vẫn không giở giọng, chỉ cứng ngắc quỳ gối thi lễ: “Vương phi thứ tội, nô hầu hạ Vương gia đã lâu, cứ nghĩ Vương phi cũng thích món này giống Vương gia, là nô sai rồi.”

Lời này là muốn nhắc nhở nàng ta là lão nhân bên cạnh Vương gia đấy phỏng? Khúc Khinh Cư cười mà không nói, chỉ nhìn đĩa măng tre.

Có đôi khi không nói gì mới là coi thường nhất, mọi người ở đây đều nhận ra Vương phi căn bản không coi Hàn Thị thiếp ra gì, giống như nữ nhân này chẳng có gì khác với các thị thiếp gắp thức ăn cho chính thê ở các thế gia.

Bữa sáng này Khúc Khinh Cư dùng rất chậm, mấy người Phùng Trắc phi đứng nhũn cả chân nhưng vẫn không thấy được ban ngồi, chỉ có thể cố mà đứng, đứng nhìn Khúc Khinh Cư tao nhã sai Hàn Thị thiếp gắp thức ăn.

“Hôm nay Vương phi gọi chúng ta đến là có chuyện gì quan trọng sao?” Thấy Khúc Khinh Cư đã chịu buông đũa, Trắc phi Phùng Tử Căng không kìm chế nổi nữa mà lên tiếng: “Hay Vương phi chỉ muốn gọi chúng ta đến tâm sự?”

Khúc Khinh Cư súc miệng bằng chè xanh Kim Trản bưng lên, rửa tay bằng nước cây hòe rồi lau tay bằng khăn lụa xong mới chậm rãi nhìn Phùng Tử Căng: “Trước đây nghe nói tính tình Phùng Trắc phi dịu dàng như nước, hôm nay mới thấy lời này thật đúng, tính này không phải giống nước sôi sao?”

Trắc phi Giang Vịnh Nhứ đứng bên phải Phùng Tử Căng nghe thế càng cúi thấp đầu để che dấu ý cười nơi khóe miệng, Phùng Tử Căng này luôn thích ra vẻ dịu dàng để Vương gia thương tiếc, Vương phi lại cố tình nói ngược lại, thế mới thấy Vương phi cũng không phải người hiền lành gì, thậm chí thủ đoạn còn không ít đâu.

Phùng Tử Căng tức giận vì bị Khúc Khinh Cư giễu cợt nhưng ý cười trên mặt càng thêm dịu dàng: “Vương phi nói đùa, sao nô dám nhận lời khen ngợi bậc này, Vương phi huệ chất lan tâm mới làm nô hâm mộ.”

“Bổn Vương phi như thế nào thì lúc tứ hôn Hoàng thượng đã nói rất rõ rồi.” Khúc Khinh Cư cười khẽ, ánh mắt lơ đãng lướt qua Phùng Tử Căng, giống như tỏ vẻ bất ngờ khi một thiếp thất nho nhỏ lại dám vọng luận về chính thê: “Hoàng thượng miệng vàng lời ngọc, long mâu phượng mục đương nhiên càng thấy rõ hơn mọi người.”

Phùng Tử Căng có muốn nói thêm gì thì cũng bị câu này chặn họng, nàng ta còn có thể nói gì nữa, Vương phi là do Hoàng thượng đích thân tứ hôn, một thiếp thị nho nhỏ như nàng ta sao dám nói Hoàng thượng không phải, dù là Vương gia cũng không dám nói như vậy.

Hiện giờ có bốn vị Hoàng tử trưởng thành, Hoàng thượng cũng đã gần sáu mươi tuổi, tuy cuộc tranh đấu ngôi vị hoàng đế chưa chính thức mở màn nhưng cũng đã bắt đầu khởi động, đương nhiên chư vị Hoàng tử không ai muốn tự bôi đen bản thân.

Giờ Vương phi dám nói lời này cũng là ỷ vào việc Vương gia không thể hưu nàng.

Nhớ tới thánh chỉ tứ hôn kia, trên đó viết gì mà thông tuệ hiền lành, phúc đức thâm hậu, Hoàng thượng nói Khúc Khinh Cư phúc đức thâm hậu thì ai dám nói không?

Nghĩ vậy nụ cười trên mặt Phùng Tử Căng cứng đi hai phần, nàng ta cúi người: “Vương phi thứ tội, nô nói lỡ.”

“Ở trước mặt ta thì nói thế nào cũng không sao, dù sao đóng cửa lại thì đều là người của Đoan Vương phủ nhưng nếu ra ngoài lỡ miệng thì người khác sẽ không coi là chuyện nhỏ, nếu làm mất thể diện Đoan Vương phủ thì thật sự không ổn.” Khúc Khinh Cư nhẹ nhàng thở dài: “Theo lý mà nói thì các nàng đều là lão nhân trong phủ, ta cũng không nên nhiều lời nhưng không thể không dặn hai câu.”

“Vương phi quan tâm là vinh hạnh của nô, dặn dò là nên làm.” Giang Vịnh Nhứ vẫn đứng ở một bên không lên tiếng bỗng bước lên vài bước nhún người: “Tuy nô là lão nhân trong phủ nhưng thân phận không tôn quý, kiến thức cũng không nhiều như Vương phi, Vương phi yêu thương chúng ta, chúng ta cũng được mở mang rất nhiều.”

Ba người khác không ngờ Giang Vịnh Nhứ lại hạ mình như thế, tuy trong lòng có chút khinh thường nhưng trên mặt lại tỏ vẻ đồng ý.

Phùng Tử Căng liếc Giang Vịnh Nhứ đầy xem thường, quả nhiên là loại gia thế thấp kém, một Vương phi không được sủng mà nàng ta cũng vội lấy lòng.

Khúc Khinh Cư chống cằm nhìn hết biểu cảm của bốn người, trong bốn nữ nhân này Phùng Tử Căng có xuất thân tốt nhất, phụ thân là tam phẩm Công bộ Thị lang. Phụ thân Giang Vịnh Nhứ là Lục phẩm Công bộ Chủ sự, còn hai thị thiếp còn lại thì địa vị càng thấp, phụ thân Hàn Thanh Hà là Bát phẩm Đề cử, trước đây nạp làm thiếp là để dạy Đoan Vương thông hiểu việc trong phòng, còn La Ngâm Tụ ít nói thì cũng có xuất thân bình thường, phụ thân mất sớm đến nhà cậu ở cùng mẫu thân, cậu của nàng ta cũng chỉ là Thất phẩm Thông chính ti.

Nếu chỉ nhìn dung mạo thì Phùng Tử Căng là đẹp nhất, Giang Vịnh Nhứ thứ hai, Hàn Thanh Hà thanh tú giống như tên nàng ta vậy, dung mạo La Ngâm Tụ là kém nhất.

Bốn nữ nhân nhìn như đơn giản cùng vài thông phòng không lên được mặt bàn mà làm nguyên chủ bệnh lâu không đỡ, có thể thấy được là cũng không phải hạng đơn giản gì.

“Có thể nghe vào đương nhiên là tốt.” Khúc Khinh Cư đứng lên đỡ tay Mộc Cận đi ra ngoài, bốn người thấy thế chỉ có thể ngoan ngoãn đi theo. Ngoài sân đã được dọn dẹp sạch sẽ, không có chút dấu vết nào của trận hành hình ban nãy.

Khúc Khinh Cư híp mắt nhìn xung quanh rồi quay lại nhìn bốn nữ nhân: “Thời tiết hôm nay không tồi, các nàng đi cùng ta một lát, bị bệnh lâu không có thời gian thân cận với các nàng, từ hôm nay bù lại vậy.”

Chính thê phủ khác bị bệnh thiếp nào chẳng phải đến thỉnh an, cũng chỉ có tiểu thiếp Đoan Vương phủ này là to gan chỉ tặng lễ chứ không đến thăm bệnh, nguyên thân có thể chịu được chứ nàng thì không.

Nghe Vương phi dịu dàng nói xong những lời thâm ý sâu sắc, La Ngâm Tụ xưa nay nhát gan nhịn không được mà run lên, nàng ta vốn cũng muốn ngày ngày thỉnh an nhưng Phùng Trắc phi không có động tĩnh gì, một thị thiếp không được sủng như nàng sao dám nhiều lời. Hiện giờ Vương phi muốn thanh toán nợ cũ, Phùng Trắc phi có Vương gia yêu thương đương nhiên vô sự, người không được sủng như nàng phải làm sao bây giờ?

Giang Vịnh Nhứ nghe xong lời này đầu tiên là sửng sốt rồi sau đó lập tức nhìn Phùng Tử Căng, dù nàng không quá được sủng nhưng vì thức thời nên cuộc sống cũng không tồi, từ lần đầu tiên nhìn thấy Vương phi trong ngày hôm nay nàng đã cảm thấy Vương phi có thêm vài phần uy thế. Dung mạo nữ tử đi phía trước vẫn như cũ nhưng tính tình không còn giống tượng đất nữa rồi. Mấy nô tài bị đánh sáng nay chỉ để Vương phi giết gà dọa khỉ, bằng không cần gì phải bày ra trận thế như thế.

Phàm là Công tử Thế gia đầu óc không ngu ngốc thì đều sẽ cho chính thê vài phần mặt mũi, huống chi Vương gia cơ trí như vậy, ngày xưa Vương phi yếu đuối nên không so đo nhưng giờ Vương phi muốn so đo thì sẽ không vì Phùng Tử Căng được sủng ái mà bỏ qua dễ dàng đâu.

Dù Vương phi ở nhà mẹ đẻ không được phụ thân kế mẫu coi trọng nhưng Vương phi có một nhà cậu có thế lực, Vương gia không phải người không có dã tâm nên sẽ hiểu phải tôn trọng vị chính thê này như thế nào.

Đồng tình nhìn Phùng Tử Căng đi đằng trước mình, Giang Vịnh Nhứ dời tầm mắt thấy một đoàn người đang đi tới, người đi tuốt đằng trước chính là Đoan Thân Vương.

Advertisements
By Kiri

3 comments on “Thế nào là hiền thê – Chương 2

  1. Pingback: Thế nào là hiền thê – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh | ๖ۣۜPhù ๖ۣۜDung ๖ۣۜCốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s